website นี้ จัดทำเพื่อให้ความรู้และข้อมูลเรื่องประกันภัย ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันกลุ่มเป็นหลัก

ในความเป็นจริง website นี้ จัดทำเพื่อให้ คุณแม่ที่ทำงานขายประกันชีวิตมา 20กว่าปี และรักและชอบการทำงานเกี่ยวกับประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือ สลับไปขายประกันกลุ่มถ้าพอจะมีเวลา และเนื่องด้วยอายุของคุณแม่เริ่มเยอะขึ้น ส่วนข้าพเจ้าไม่มีความชื่นชอบหรือหลงไหลในประกันชีวิตที่ดูแล้วใช้พลังชีวิตมากเกินไป และต่อให้ทุ่มเทแค่ไหนก็ไม่อาจสู้บท Sale Talk หรือ การอาศัยสายสัมพันธ์คนรู้จัก ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับข้าพเจ้า ณ ช่วงเวลานั้น assuracne.in.th จึงถือกำเนิดขึ้นและพยายามทำจนขึ้นอันดับในบางช่วงเวลา แต่ต่อมาเมื่อมีการแข่งขัน Hacker ส่งผลกระทบทำให้ assurance.in.th โดน Hack ถึง 4-5 ครั้ง แล้วระบบ Backup ข้อมูลข้าพเจ้าไม่ค่อยดีนัก จึงสุดท้ายก็สูญเสีนฝยฐานข้อมูล Content ต่างๆ ซึ่งเป็นบทความที่เขียนขึ้นเองจากข้อมูลที่ได้รับมาสื่อผ่านคีย์บอร์ดของ Notebook ที่ท่านแม่มอบให้ตอนได้รางวัลจาก AIA

หากถามว่า ได้ลูกค้าจากช่องทาง Online เยอะมั้ย? ขอตอบตามความจริง คือ มีเพียงเคสการกุศลช่วยเหลือและนำเสนอด้วยอุปสรรคของการที่เป็นการขายที่มีเงื่อนไขคือต้องอยู่ต่อหน้าผู้เอาประกันภัยซึ่งค่อนข้างย้อนแย้งกับหลักการซื้อขายหรือทำสัญญาซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายหากยอมรับในธุรกรรมใดก็ไม่มีผู้ใดมาบังคับให้ลงนามทำสัญญาได้ สรุป คือ ประสบความสำเร็จเพียงได้ประสบการณ์มากกว่ารายได้ +1 ในครั้งนี้ ทำให้เข้าใจได้เลยว่า ลูกค้าเมื่อเกิน 2 ปี หากค่าคอมมิชชั่นประกันชีวิต ปีละ 18% ทุกปี และเปลี่ยนคนดูแลได้ตลอด มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ประกันชีวิตไม่ค่อยสนุกสนานหรือถูกจริตกับข้าพเจ้าจริงจริง.

การจัดทำ assurance.in.th ครั้งที่ 2 หลังจากได้เคยทำขึ้นมาในอดีต ขอขอบคุณความเมตตากรุณาของช่วง Covid-19 ที่ทำให้กลับมาลองเริ่มต้นทำ อย่างน้อยที่สุดก็เผื่อพอจะเป็นช่องทางในอนาคต หรือ เปลี่ยนเป็นวารสารให้ความรู้เรื่องประกันแทนก็น่าสนใจ แต่สำหรับช่วงเวลานี้ อย่างน้อยก็คงต้องลงมือทำก่อน ส่วนผลที่จะเกิดขึ้นคงต้องรอสัก 10 ปี ถ้าฉันยังมีชีวิตอยู่และกลับมาทำงานสานต่อ หลังจากเลือกทางเดินเส้นทางอื่นจนมาถึงจุดหนึ่งของชีวิต

SLM เลือกเส้นทางเดินชีวิตของตนเอง.